Nhím móc hàm

Còn hàng

600,000

Nhím còn có tên gọi khoa học là Acanthion subcristatum hoặc swinhoc, là một loại động vật thuộc loài gặm nhấm, tồn tại trong thế giới hoang dã hoặc được nuôi như nhữg loài lấy thịt công nghiệp khác. Nhím trung bình nặng từ 13-15kg, thân và đuôi dài từ 80-90cm, thân hình nặng nề, mình tròn, phần đầu phát triển to, thường có những đặc điểm như mõm ngắn có 4 răng cửa dẹp và rất sắc, thường ngủ ngày và ăn đêm.

ads

Đặt hàng ngay Gọi điện xác nhận và giao hàng tận nơi
  • Giao hàng toàn quốc

  • Đổi hàng 15 ngày miễn phí

  • Đảm bảo chính hãng

CÁC MÓN TỪ NHÍM

1 – Nhím hấp (món này đơn giản nhưng ăn có vẻ ngon nhất):

– Thịt để nguyên miếng lớn có cả da, (nếu thái ra thì hấp nhanh chín hơn nhưng miếng thịt sẽ ít ngọt), bỏ vô nồi hấp khoảng 30′ – 45′
Nhím thịt nhỏ thì để nguyên thịt với da, lúc chín thái ra miếng thịt sẽ đẹp hơn, nhím lớn thì lọc da hấp riêng.
– Khi chín, lấy ra thái miếng xếp lên đĩa có lót rau quế, ăn nóng chấm muối ớt (muối hột giã với ớt xanh)

2 – Tiết canh nhím:

Cách làm món tiết canh nhím Tiết canh là 1 món ăn truyền thống không thể thiếu được đối với chúng ta, đặc biệt trong các buổi nhậu mà có 1 đĩa tiết canh thì hấp dẫn biết chừng nào

Nguyên liệu:
1. Nhím: 1 con khoảng 6 kg – 10 kg
2. Rau răm
3. Hành tím
4. Đậu phộng
5. Gia vị nêm

Chuẩn bị:
1. Pha sẵn 6 muỗng nước + 3 muỗng nước mắm ( Hoặc 2 muỗn muối với nửa cốc nước)
2. Khi cắt tiết nhím, các bạn phải chú ý cắt mạnh máu hồng trước (máu này đánh tiết canh mới ăn ngon), còn phần máu sẫm thì ko lấy.
3. Khuấy đều phần hỗn hợp đã pha với tiết, sau đó để qua 1 bên.
4. Nhím làm sạch, đối với tiết canh thì chỉ lấy phần tai và da đầu, 1 ít thịt và da ở bụng, tim, gan là được, có thể dùng thêm một ít thịt nướng để tăng thêm tính đậm đà.( Nếu muốn tăng thêm độ giòn có thể dùng thêm cuống họng lợn băm nhỏ)
5. Đậu phộng rang giòn, bóc vỏ
6. Rau húng, răm rửa sạch, cắt nhỏ
7. Hành tím bằm nhuyễn

Thực hiện:
– Luộc phần tai nhím, thịt … chín sơ rồi vót ra cắt lát.
2. Phi hành mỡ cho phần thịt … đã cắt lát vào xào sơ, nêm 1 muỗng nước mắm, 1 ít tiêu
3. Trộn chung rau răm và phần thịt đã sào , cho ra dĩa
4. Lấy 3 muỗng nước luộc thịt, pha vào 2 muỗng bột ngọt , khuấy đều. Sau đó đổ vào tô huyết, các bạn khuấy nhanh tay, sau dó rưới lên dĩa rau + thịt
5. Rắc 1 ít đậu phộng rang lên
6. Để khoảng 15 phút thì huyết sẽ đông lại.

Khi thưởng thức, các bạn dùng bánh tráng để xúc, đòng thời nặn thêm 1 ít chanh lên để tạo hương vị đậm đà.

3 – Nhím nhúng tía tô :
– Thịt nhím thái mỏng bày ra đĩa.
– Một cái lẩu nước dùng nấu từ xương nêm sẵn gia vị gồm giấm, sả, riềng, muối, bột ngọt…
– Lá tía tô thái nhỏ.
– Giá sống.
Nhúng thịt nhím vào lẩu nước dùng đang sôi, cho tía tô, giá vào rồi vớt ngay ra ăn nóng.
Món ăn này vừa ngon, vừa có tác dụng giải cảm. Nhưng phải đảm bảo là thịt nhím tươi và con nhím đừng lớn quá.

4 – Dé nhím (Gié hay dé cũng không rõ nữa, chỉ bít là đắng lém, nhưng nếu vật con nhím ra mà quên chế biến món này thì phí cả cái công vặt lông)

Nguyên liệu:
– Gan nhím
– Lòng non nhím (còn gọi là phèo)
– Thức ăn trong bao tử nhím
– Lá dang
– Rau ngổ cắt khúc.
– Gia vị

Chế biến:
Gan và lòng non thái vừa ăn, bỏ vào xoong nước dùng đang sôi (để dé không quá đắng có thể sử dụng nước dùng nấu từ xương nhím). Lấy 1 ít thức ăn trong bao tử nhím bỏ thêm vào xoong.
Bỏ lá dang vò giập và rau ngổ vào, nêm gia vị vừa ăn. Cho sôi bùng rồi tắt bếp.
Ăn nóng.

Lưu ý: Món ăn tuy có vị đắng khó ăn nhưng rất bổ. Và vì sử dụng ruột non và thức ăn trong bao tử nên phải chọn nhím rừng mới có tác dụng.

Cách làm món thịt nhím nướng thơm ngon bổ dưỡng

Một trong những loài động vật quý hiếm nhất đó là nhím,bởi thịt nhím rất ngon và ngọt,nạc,giàu chất đạm,là loại thức ăn bổ dưỡng,có lợi cho sức khoẻ không những ngon mà còn có nhiều công dụng quý.

Cách làm món thịt nhím nướng thơm ngon bổ dưỡng; Cách chế biến món thịt nhím nướng

Không chỉ  thịt nhím mà hầu như tất cả bộ phận trên cơ thể nhím đều là những vị thuốc quý. Bao tử nhím là loại dược liệu quý dùng để ngâm rượu thuốc chữa bệnh đau bao tử, kích thích ăn uống, tiêu hóa tốt. Lông nhím dùng làm đồ trang sức, chữa viêm tai giữa. Mật nhím dùng chữa đau mắt, đau lưng và xoa bóp chấn thương. Thịt, ruột già, gan và cả phân nhím dùng chữa bệnh phong nhiệt.

Thịt nhím được dùng để chế biến ra các món ăn:thịt nhím nướng,thịt nhím hấp gừng,thịt nhím tái chanh,thịt nhím xào lăn,…Nhưng chúng ta hãy cùng đến với cách làm món thịt nhím nướng với hương vị rất riêng này.

Chuẩn bị nguyên liệu:

• Thịt nhím thái con trì
• riềng củ giã nhỏ
• Xả đập dập
• Mẻ 1 muỗng
• Mắm tôm
• 1 chai sốt nướng satay
• Gia vị: Đường, mì chính, hạt nêm, hạt tiêu, dầu ăn.

Thực hiện:
-Thịt Nhím thái con trì cho vào tẩm ướp đầy đủ gia vị đã chuẩn bị ở trên, sau đó cho riềng, xả vào trộn đều. cuối cùng trộn sốt nướng satay vào cho đẹp màu để 10-15 phút cho ngấm gia vị.
– Cho thịt nhím đã tẩm ướp vào vỉ nướng và nướng trên bếp than hoa. Lưu ý quạt đều tay và dở thịt cho đều, khi nướng ta phải trộn thêm dầu ăn vào để miếng thịt mềm, thơm và không bị cháy.

Nhím móc hàm

600,000

Bình luận và đánh giá

Đánh giá (0)

Review Nhím móc hàm

5 0% | 0 đánh giá
4 0% | 0 đánh giá
3 0% | 0 đánh giá
2 0% | 0 đánh giá
1 0% | 0 đánh giá
Đánh giá Nhím móc hàm

Chưa có đánh giá nào.

Chưa có bình luận nào

0
    0
    Giỏ hàng
    Giỏ hàng trống